web_447dfc4311624e37a54c7e78ec8bd89d

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG: DIỄN BIẾN GIÁ THÉP HÔM NAY 08/02/2023

Dạo gần đây, tình hình biến động ngành thép vẫn đang là tâm điểm của ngành công nghiệp nặng. Giá thép hôm nay sẽ cập nhật tin tức nhanh gọn và đầy đủ cho bạn.

Giá FOB thép thành phẩm chưa biến động

Giá FOB thép thành phẩm xuất khẩu chủ lực của Trung Quốc hiên vẫn đi ngang sau khi tăng vào cuối tuần trước.

Thị trường kỳ hạn thì vẫn liên tục biến động tăng giảm liên tục.

Giá FOB thép thành phẩm Trung (USD/tấn FOB) - Giá thép hôm nay
Giá FOB thép thành phẩm Trung (USD/tấn FOB) – Giá thép hôm nay

Giá HRC tăng nhẹ

Giá mở cửa mặt hàng than, quặng sắt, thép trên sàn giao dịch hàng hóa Trung Quốc ngày 8/2: Giá mở cửa than và quặng trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên giảm nhẹ, giá các mặt hàng thép trên sàn Thượng Hải đa phần giảm

Giá than đồng loạt giảm. Tâm lí người mua tích cực sau Tết Nguyên đán, tuy nhiên cung – cầu thị trường chưa ổn định. Dự đoán giá sẽ còn tăng giảm đan xen trong tuần này.

Cùng với đó, giá quặng sắt cũng giảm nhẹ. Việc chính phủ Trung Quốc kiểm soát giá quặng khi tăng cao khiến giá sẽ còn nhiều biến động. Đồng thời, thị trường vẫn chưa ổn định cũng tác động đến giá các nguyên liệu đầu vào.

Giá các mặt hàng thép trên sàn giao dịch Thượng Hải đa phần giảm, ngoại trừ HRC tăng trở lại. Trong khi đó, chính phủ Trung Quốc hiện đang tích cực thực hiện các chính sách nhằm hỗ trợ phục hồi nền kinh tế. Giá các mặt hàng thép sẽ còn nhiều biến động trong thời gian tới.

Bảng giá mở cửa trên sàn giao dịch hàng hóa Trung Quốc ngày 8/2/2023 - Giá thép hôm nay
Bảng giá mở cửa trên sàn giao dịch hàng hóa Trung Quốc ngày 8/2/2023 – Giá thép hôm nay

Giá bán HRC của đại lý ngày 8/2: giá kỳ hạn đã tăng trở lại, thương nhân vẫn đang cân nhắc giá. Nhiều mặt hàng trên sàn kỳ hạn có dấu hiệu tăng nhẹ trở lại.

Giá kỳ hạn của SS400 trưa ngày 8/2 tại Trung Quốc đã tăng trở lại, khoảng 604 USD/tấn, và nhiều mặt hàng trên sàn kỳ hạn cũng tăng nhẹ. Triển vọng thị trường vẫn chưa rõ ràng nhưng giá kỳ hạn đã tăng cũng đã giảm bớt áp lực cho thương nhân tại nội địa trong việc điều chỉnh giá. Một mặt, xu hướng HRC toàn cầu đang đà tăng, nhất là tại Ấn Độ, Nhật, EU hay Mỹ đều là những yếu tố hỗ trợ thêm cho thị trường nội địa Việt Nam lúc này.

Các sản phẩm như thép ống, hộp, tôn, hôm nay Hoa Sen cũng tăng đồng loạt và một số nhà máy khác cũng điều chỉnh giá lên. Tiêu thụ HRC và nhiều loại thép thành phẩm lúc này tuy còn chậm, nhưng việc các nhà máy tăng giá ít nhiều để giúp giá HRC nội địa giữ ổn định, trước khi có các điều chỉnh khác.

Nếu như giá kỳ hạn tăng trở lại, có thể giá chào HRC trong tuần này của Trung Quốc sẽ còn tăng dần và gánh nặng với thị trường HRC nội địa phần nào sẽ giảm bớt.

Bảng giá bán HRC của đại lý đến ngày 8/2 (đồng/kg, có VAT, kho người bán) - Giá thép hôm nay
Bảng giá bán HRC của đại lý đến ngày 8/2 (đồng/kg, có VAT, kho người bán) – Giá thép hôm nay

Cập nhật giá phôi Đường Sơn sáng 8/2: Tạm ổn định – Giá Thép Hôm Nay

Giá phôi Q235 150x150mm xuất xưởng của các nhà máy ở Đường Sơn đi ngang ở mức 3,770 NDT/tấn, tương đương 557 USD/tấn.

Giá các mặt hàng thép trên thị trường kỳ hạn biến động kéo theo giá phôi cũng chưa ổn định. Dự đoán giá sẽ còn tiếp tục tăng giảm đan xen trong thời gian này.

Bảng giá phôi thép Đường Sơn ngày 8/2 (USD/tấn, có VAT)
Bảng giá phôi thép Đường Sơn ngày 8/2 (USD/tấn, có VAT)

>>>Xem Thêm: Loại Thép Đóng Tàu A36 Chất Lượng Mà Các Kĩ Sư Không Muốn Bạn Biết

5/5 - (23 bình chọn)
Xin chào! Mình là Trợ lý Trung Tín Kim Steel và mình sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạn 💕. Bạn có cần mình giúp gì không?
AI Chatbot Avatar
Hotline: 0941 885 222