web_447dfc4311624e37a54c7e78ec8bd89d

Giá Thép Ngày 16/2: Hrc Fomosa Tăng, Than Và Quặng Thép Tăng

Dạo gần đây, tình hình biến động ngành thép vẫn đang là tâm điểm của ngành ng nghiệp nặng. Giá thép mới nhất ngày hôm nay 16/2/2023 sẽ cập nhật tin tức nhanh gọn và đầy đủ cho bạn.

Giá Thép Mặt Hàng Than, Quặng Sắt, Thép Trên Sàn Trung Quốc.

Giá chốt phiên trưa than và quặng sắt tại sàn giao dịch Đại Liên đã tăng nhẹ, các mặt hàng thép trên sàn Thượng Hải phần đa là tăng

Giá than tăng lại trong phiên trưa. Cung – cầu của thị trường vẫn chưa ổn định, giá sẽ còn nhiều biến chuyển trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến khiến tâm lý người mua chưa ổn định, khiến giá liên tục thay đổi.

Hơn nữa ,giá quặng sắt cũng đã tăng nhẹ. Cung – cầu thị trường tiếp tục đang biến động trong khoảng thời gian gần đây, khiến cho giá quặng sắt cũng tăng giảm liên tục. Giá quặng kỳ hạn thì giảm, vì các thông tin kiểm soát giá quặng mới được đưa ra. Có thế giá sẽ còn nhiều biến chuyển trong tuần này.

Giá các mặt hàng thép tại sàn Thượng Hải phần đa tăng, trừ niken và Inox thì vẫn giảm nhẹ. Nhu cầu tiêu thụ của người mua chưa cao làm cho giá lên xuống thất thường trong thời gian này. Các ng ty bất động sản của Trung Quốc đã đưa ra báo cáo doanh thu tháng 1/2023. Doanh thu đã giảm hơn 30% và gần như là chạm đáy. Do đó, giá kỳ hạn sẽ còn nhiều sự chuyển biến trong thời gian này.

Giá chốt phiên trưa tại sàn giao dịch hàng hóa Trung Quốc vào ngày 16/2 (USD/tấn, giá giao dịch liên tục)
Giá chốt phiên trưa tại sàn giao dịch hàng hóa Trung Quốc vào ngày 16/2 (USD/tấn, giá giao dịch liên tục)

Giá bán HRC của đại lý

Đúng như dự báo, giá HRC niêm yết vào tháng 2/2023 của Formosa đã thật sự tăng khá mạnh, còn với giá kỳ hạn cũng đà tăng tiếp. Triển vọng tăng giá của thị trường nội địa đang dần tốt lên nhưng rào cản vẫn là sức mua yếu.

Thị trường kỳ hạn Trung Quốc vẫn tiếp tục những dấu hiệu gia tăng, giá HRC SS400 đóng cửa vào trưa 16/2 là khoảng tầm 614 USD/tấn, đã tăng khoảng 5 USD/tấn đối với trưa ngày 15/2. Không những giá kỳ hạn tăng, giá HRC vừa được ng bố vào tháng 2 của Formosa cũng đã tăng vọt, thêm vào khoảng trên 60 USD/tấn so với tháng 1/2023. Chính vì vậy nhiều khả năng giá chào HRC nhập khẩu sẽ được đà tăng đáng kể ở tuần này. Nên thị trường nội địa sẽ có nhiều yếu tố để được hỗ trợ giá tăng.

Mặc dù vậy, vấn đề còn vướng ở hiện tại vẫn là sức mua còn yếu và đó là thách thức chung, không riêng gì HRC. Nên đa phần các thương nhân tạm thời sẽ có kế hoạch tăng giá nhẹ nhưng có thể vẫn chưa áp dụng tại tuần này. Kỳ vọng vào thị trường HRC nội địa sẽ giao dịch sôi động trở lại ở giai đoạn cuối tháng 2, lúc đó giá cũng có thể tăng rõ ràng hơn.

Giá Thép Hôm Nay
Giá Thép Hôm Nay
5/5 - (27 bình chọn)
Xin chào! Mình là Trợ lý Trung Tín Kim Steel và mình sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạn 💕. Bạn có cần mình giúp gì không?
AI Chatbot Avatar
Hotline: 0941 885 222