web_447dfc4311624e37a54c7e78ec8bd89d

Giá Thép Ngày 20/02: Điều Gì Đang Xảy Ra Và Ảnh Hưởng Đến Giá Thép?

Giá Thép đang là vấn đề đáng quan tâm trong khi tình hình thế sự trên thế giới giữa UKraina và Nga đang có diễn biến rất phức tạp. iều này ảnh hưởng một phần không nhỏ đến già thép trên thị trường trong nước và quốc tế.

Vậy các bạn hãy cùng TIKISTEEL tìm hiểu giá thép trong và ngoài nước qua bài viết dưới đây nhé.

Giá Thép, Than, Quặng Tăng Mạnh

Tiếp tục tăng là than cốc tăng. Cung – cầu của thị trường còn chưa ổn định, giá thép sẽ còn nhiều biến chuyển trong thời gian sắp tới.
Giá quặng sắt đã tăng trở lại. Thị trường cung cầu vẫn đang biến động trong khoảng thời gian gần đây, khiến giá quặng sắt cũng tăng giảm đan xen. Giá quặng kỳ hạn thì đang gánh áp lực giảm, vì các thông tin đưa ra để kiểm soát giá quặng. Giá sẽ còn nhiều biến động trong tuần này.
Giá chốt phiên trưa tại sàn giao dịch hàng hóa Trung Quốc ngày 20/2 (USD/tấn, giá giao dịch liên tục)
Giá chốt phiên trưa tại sàn giao dịch hàng hóa Trung Quốc ngày 20/2 (USD/tấn, giá giao dịch liên tục)

Giá Thép Cuộn Tăng Cao

Bước vào đầu tuần, thị trường thép xây dựng được thông tin tức Hòa Phát và Tungho tăng giá đối với thép cuộn. Còn với các nhà máy khác và thương nhân thì hiện vẫn chưa có thêm điều chỉnh gì mới.

Hòa Phát ra thông báo tăng giá thép cuộn và thép dây rút SAE, SWRY,.. các loại thêm 200đ/kg từ ngày 22/2, riêng ở khu vực miền Nam tăng 150đ/kg đối với thép cuộn. Ngoài ra, Tungho cũng đã thông báo tăng giá thép cuộn thêm 150đ/kg kể từ ngày hôm nay.

Vào lần tăng gần nhất thì các nhà máy của Hòa Phát ở miền Nam và Tungho đều tăng cao hơn đối với các khu vực khác, nên lần tăng này thì giá đã tăng nhẹ hơn. Nhu cầu trên thị trường hiện tại khá yếu, có nhà máy trợ giá 200đ/kg đối với thép cây dùng trong dự án vào cuối tuần trước đó. Việc điều chỉnh giá của hai nhà sản xuất này có thể kích thích thêm nhu cầu trên thị trường, khi thị trường bắt đầu bước sang tháng Hai âm lịch, tháng được mong là nhu cầu sẽ cải thiện tốt hơn.

Tổng hợp giá thép cuộn đại lý bán ra ngày 20/2 (đồng/kg, có VAT, tại kho người bán)
Tổng hợp giá thép cuộn đại lý bán ra ngày 20/2 (đồng/kg, có VAT, tại kho người bán)

Người viết: Tiến Hùng lúc 20.02.2023
 Tin tức thị trường

>>>Xem Thêm:

GIÁ THÉP HÔM NAY 17/2/2023: THAN – QUẶNG SẮT – THÉP TĂNG TẠI SÀN GIAO DỊCH TẠI TRUNG QUỐC, HOÀ PHÁT BÌNH DƯƠNG TĂNG GIÁ

5/5 - (11 bình chọn)
Xin chào! Mình là Trợ lý Trung Tín Kim Steel và mình sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạn 💕. Bạn có cần mình giúp gì không?
AI Chatbot Avatar
Hotline: 0941 885 222