web_447dfc4311624e37a54c7e78ec8bd89d

Bản Tin Giá Thép Thế Giới Ngày 28/02

Giá thép trên thị trường thế giới vào ngày 28/02 đã ghi nhận sự khác biệt nhất định, giảm nhẹ ở Trung Quốc nhưng tăng đáng kể ở châu Âu và Mỹ.

Các chuyên gia cho rằng nguyên nhân có thể do tình hình sản xuất, cung cầu và thay đổi chính sách thương mại của các quốc gia. Tuy nhiên, sản phẩm thép vẫn luôn là một trong những ngành hàng được quan tâm đến trên thị trường thế giới.

Giá Fob Xuất Khẩu Của Trung Quốc – Giá Thép

Giá FOB xuất khẩu chủ lực của Trung Quốc đã đi ngang sau khi được tăng giá vào cuối tuần trước.

Thị trường kỳ hạn của Trung Quốc tiếp tục liên tục tăng giảm trong những ngày gần đây. Giá đang được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng nhờ các chính sách hỗ trợ của chính phủ Trung Quốc đưa ra.

Giá FOB thép thành phẩm Trung Quốc (USD/tấn FOB)
Giá FOB thép thành phẩm Trung Quốc (USD/tấn FOB)

Giá Thép Mở Cửa Than Và Quặng

Giá mở cửa than và quặng tại sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên đã giảm nhẹ, còn với giá các loại mặt hàng thép tại sàn Thượng Hải đều giảm.

Giá than đã giảm trong sáng nay. Tâm lý thận trọng của người mua khi thị trường chưa ổn định.

Đi cùng đó là giá quặng cũng tiếp tục giảm. Tuy chính phủ Trung Quốc kiểm soát giá quặng khi tăng cao sẽ còn tác động khá nhiều. Với sàn giao dịch Đại Liên thì đang hạn chế các giao dịch quặng sắt để kìm giá. Nên giá quặng sắt còn nhiều biến chuyển chờ đợi phía trước.

Giá các mặt hàng thép tại sàn giao dịch Thượng Hải gần như giảm hết ngoại trừ inox và niken thì ngược lại tăng nhẹ. Theo Hiệp hội thép Trung Quốc cho biết, sản lượng thép giai đoạn nửa đầu tháng 2/2022 tăng nhanh trong lúc sản xuất đang được phục hồi. Nhưng do sản lượng tồn kho đã tăng nhanh và nhu cầu tiêu thụ chưa được phục hồi nhiều, khiến cho giá các mặt hàng thép giảm nhẹ. Tuỳ thuộc vào giá kỳ hạn sẽ ảnh hưởng  nhiều trong thời gian này

Giá mở cửa tại sàn giao dịch hàng hóa Trung Quốc ngày 28/2 (USD/tấn)
Giá mở cửa tại sàn giao dịch hàng hóa Trung Quốc ngày 28/2 (USD/tấn)

Giá Phế Liệu Tại Sàn Kim Loại London

Giá phế liệu tại sàn kim loại London ngày 27/2 đã giảm nhẹ

Giá phế của Thổ Nhĩ Kỳ giảm nhẹ khoảng 5 USD/tấn. Giá thép phế liệu nhập khẩu hiện thuyên chuyển nhiều. Việc động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ vẫn còn tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường, nên giá thép sẽ còn nhiều biến động trong thời gian sắp tới.

Giá thép phế của Đài Loan thì giảm. Giá chào phế liệu đến Đài Loan đang có xu hướng tăng nhẹ trở lại vì nhu cầu tiêu thụ của người mua đang dần được thiết lập trở lại ổn định hơn.

Giá phế liệu tại sàn kim loại London ngày 27/2 (USD/tấn)
Giá phế liệu tại sàn kim loại London ngày 27/2 (USD/tấn)

>>>Xem Thêm: Cập Nhật Giá Thép Hôm Nay 23/2/2023: Thị Trường Thế Giới Sôi Động

Giá Niken Tại Sàn Kim Loại London Ngày 27/2

Giá niken tại sàn giao dịch London đã được tăng nhẹ trở lại trong hôm nay. Cung – cầu thị trường còn chưa ổn định sẽ còn khiến giá niken tăng giảm.

Giá niken tại sàn kim loại London ngày 27/2 (USD/tấn)
Giá niken tại sàn kim loại London ngày 27/2 (USD/tấn)

Người viết: Tiến Hùng lúc 28.02.2023

Tin tức thị trường

5/5 - (5 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
All in one
Hotline: 0941 885 222